Ngày 11-03-2021 17:53

Góc Bị Khuyết Hoặc Nhô Ra Trong Phong Thủy Nhà Ở

Một khu vực được tính là có góc nhô ra khi nó dư ra một diện tích bằng 1/3 cung theo sơ đồ Cửu cung. Ngược lại, khi một khu vực của tòa nhà bị mất một diện tích lớn hơn 1/3 cung, nó sẽ tạo thành góc khuyết. Những góc này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Phong thủy của tòa nhà phụ thuộc vào hướng của góc đó. Mỗi hướng đều có một cung Bát quái đại diện, và mỗi cung Bát quái lại tượng trưng cho một người, vật, hay cách thức mà nó sẽ tác động đến.

1. Góc nhô ra ở hướng Nam

  • Hướng Nam được tính là hướng Ngọ, góc nhô ra ở hướng này không phải một đặc điểm tốt. Nó tạo thành thế gọi là Quy Đầu Ngọ ( rùa quay đầu về hướng Ngọ - ND ) trong Phong thủy. Đặc điểm này thường khiến người trong nhà có cảm giác mơ hồ và bất an thường trực. Lưu ý góc nhô ra có diện tích đủ lớn bằng 1/3 cung theo sơ đồ Cửu cung, nhỏ hơn diện tích này thì không đáng lo ngại

2. Góc khuyết ở hướng Nam

  • Khu vực hướng Nam tương ứng với cung Li, cung Li đại diện cho hành Hỏa, mắt, tim và người con gái thứ. Theo nguyên lỹ Ngũ hành, hành Hỏa tượng trưng cho sự sang trọng, nhiệt huyết ở khu vực phía Nam có thể dẫn đến khả năng người trong nhà gặp vấn đề liên quan đến hạnh phúc cá nhân cũng như vấn đề sức khỏe về tim và mắt, và những người con gái thứ là đối tượng dễ gặp vấn đề trên nhất.

- Các khắc phục: Khuyết góc phía Nam thì đặt vào đó một con ngựa 

3. Góc khuyết ở hướng Bắc

  • Khu vực hướng Bắc tương ứng với cung Khảm. Góc khuyết ở đây có thể gây các vấn đề sức khỏe về tai, thận, và dạ dày, và những người con trai thứ là dễ mắc phải nhất, vì cung Khảm cũng tượng trưng cho con trai tth. Cung Khảm thuộc hành Thủy, liên quan đến trí tuệ và sự thông thái, khuyết góc này sẽ tăng khả năng gặp vấn đề về học tập, thi cử.

​​

- Cách khắc phục khuyết phía Bắc thì nên đặt vào đó một tượng con chuột bằng đồng

4. Góc khuyết ở hướng Đông Nam

  • Khu vực hướng Đông Nam tương ứng với cung Tốn. Góc khuyết ở đây có khả năng gây ra các vấn đề cho con người gái trưởng trong nhà hay góa phụ ( nếu có ). Cung Tốn thuộc hành Mộc, và góc khuyết ở đây có thể ảnh hưởng đến khía cạnh phát triển, giáo dục của người trong nhà.

- Cách khắc phục Khuyết góc Đông Nam, đặt vào hoặc vẽ tượng, hình con rồng

5. Góc khuyết ở hướng Tây Nam

  • Khu vực hướng Tây Nam tương ứng với cung Khôn, vì vậy, góc khuyết ở khu vực này có thể ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể, gây ra các vấn đề sức khỏe. Đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất là người mẹ trong nhà. Ngoài ra, cung Khôn thuộc hành Thổ, liên quan đến các mặt như tính ổn định và tài lộc. Góc khuyết có thể báo hiệu vấn đề ở những mặt này.

- Cách khắc phục Khuyết góc Tây Nam, đặt vào đó tượng một con dê hoặc một con khỉ

6. Góc khuyết ở hướng Đông Bắc

  • Khu vực Đông Bắc tương ứng với cung Cấn, chỉ người con trai út. Góc khuyết ở đây báo hiệu người con trai út dễ bị ảnh hưởng bởi vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, cung Cấn thuộc hành Thổ, nên các vấn đề liên quan đến tài lộc và tính ổn định cũng có thể nảy sinh.

- Cách khắc phục Khuyết góc Đông Bắc, đặt vào đó tượng một con trâu hoặc một con hổ

7. Góc khuyết ở hướng Tây Bắc

  • Ứng với khu vực phía Tây Bắc là cung Càn, đại diện cho người cha hoặc người cao tuổi trong nhà. Cung Càn thuộc hành Kim, tức là những người bị ảnh hưởng cũng có khả năng phải đối mặt với vấn đề pháp lý và khó tiến bộ trong cuộc sống.

- Cách khắc phục Khuyết góc Tây Bắc, đặt vào đó một con heo hoặc một con chó

8. Góc khuyết ở hướng Đông

  • Góc khuyết ở khu vực phía Đông thường ảnh hưởng đến người con trai trường, đại diện bởi cung Chấn, các vấn đề có thể xảy ra bao gồm chứng lo âu. Cung Chấn thuộc hành Mộc, nghĩa là góc khuyết ở đây có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cá nhân và cản trở tiến bộ của một người.

- Cách khắc phục: Khuyết góc phía Đông đặt vào đó tượng con mèo ( tốt nhất là mèo đực )

9. Góc khuyết ở hướng Tây

  • Hướng Tây là hướng thuộc cung Đoài, nên gó khuyết ở đây ảnh hưởng đến người con gái út. Vì cung Đoài thuộc hành Kim, đại diện cho các tính chất như uy thế, công lý và lòng vị tha, góc khuyết ở hướng tây cũng sẽ ảnh hưởng đến những mặt này.

- Cách khắc phục: Khuyết góc phía Tây, đặt vào đó tượng gà mái